Điêu Khắc Hairstroke Là Gì? Công Nghệ Điêu Khắc Chân Mày Mới Nhất

Chân mày có ý nghĩa quan trọng để tạo nên vẻ đẹp hài hòa trên gương mặt của mỗi người. Nhưng rất khó để có được một cặp mày đẹp bẩm sinh nên các chị em thường tốn rất nhiều thời gian cho việc make up và kẻ chân mày. Gần đây, điêu khắc Hairstroke đang là gói dịch vụ thẩm mỹ chân mày được nhiều người ưa chuộng. Cùng An Beauty Art tìm hiểu về điêu khắc Hairstroke trong bài sau nhé!

Điêu khắc Hairstroke là gì?

Điêu khắc Hairstroke chân mày là gói thẩm mỹ, làm đẹp cho chân mày đòi hỏi kỹ thuật cao. Công nghệ này sử dụng máy điêu khắc lắp kim nano đi vào lớp thượng bì tạo thành đường nét dài, sợi mảnh. Chân mày của khách hàng sau khi Hairstroke sẽ có nét đậm nhạt đan xen, trở nên tự nhiên và thanh thoát. Sau đó, người ta tiếp tục phun rải hạt mực vào khoảng trống giữa các sợi lông mày để tạo hiệu ứng 3D siêu thực cho chân mày của bạn.

Xem thêm: Phun Mày Tán Bột Có Đẹp Không? Phù Hợp Với Ai?

Hairstroke lông mày là gì
Hairstroke điêu khắc tạo những sợi lông mềm mại, bay bổng tựa như lông mày thật

Ưu và nhược điểm của công nghệ điêu khắc chân mày Hairstroke

Ưu điểm

 • Sợi lông mày tự nhiên: Trong công nghệ thẩm mỹ truyền thống, chân mày thường được tô mực kín toàn bộ khuôn mày bằng phun xăm. Nhưng với lông mày Hairstroke thì các chuyên gia tạo từng sợi lông mày một. Kết quả là dáng mày trông tự nhiên hơn, mềm mại hơn so với phun xăm chân mày. Kỹ thuật phẩy sợi kết hợp di hạt xen kẽ giữa các sợi khiến lông mày tự nhiên, trông giống như thật.
Phun mày Hairstroke
Dáng mày gẩy sợi Hairstroke uốn lượn mềm mại hơn so với phun xăm
 • Màu lên nhanh: Hairstroke nếu được thực hiện đúng phải có kết hợp kim nano siêu mảnh để vuốt lại sợi mày. Kỹ thuật này giúp lông mày khi bong ra đã có ngay màu. Không phải màu lên đậm rồi nhạt dần như các kiểu phun mày truyền thống.
 • Lông mày nét, tổng thể đều màu: Chân mày Hairstroke được chăm chút từng sợi lông cực mảnh nên tạo được độ đẹp tự nhiên. Kết quả này là nhờ công nghệ hiện đại giúp mực không bị vón và đều màu.
 • Hạn chế tổn thương tối đa: Hairstroke điêu khắc sử dụng kỹ thuật đưa mực xăm vào da bằng kim nano với đầu kim siêu nhỏ. Kim không cần đi sâu vào biểu bì da để khắc mực, nhưng vẫn tạo được những nét vẽ liền mạch, không đứt quãng. Vì không đi sâu vào da nên nó cũng giúp hạn chế tổn thương da ở các lớp biểu bì.
 • Bền màu theo thời gian: Điêu khắc chân mày Hairstroke rất bền màu. Vì mực được đẩy sâu, độ nở sợi ít. Lông mày Hairstroke theo thời gian không bị mất màu hay đứt đoạn.
Điêu khắc sợi Hairstroke
Điêu khắc sợi Hairstroke cao cấp có độ bền màu rất lâu

Nhược điểm

Dù có nhiều ưu điểm nhưng bản thân phương pháp này cũng có một số nhược điểm nhất định.

 • Thời gian thực hiện lâu: Kỹ thuật Hairstroke lông mày đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Vì vậy mà quy trình thực hiện mất khá nhiều thời gian, trung bình khoảng 5 tiếng. So với việc phun xăm lông mày thường phương pháp này lâu hơn hẳn.
Điêu khắc lông mày Hairstroke
Điêu khắc lông mày Hairstroke cần nhiều thời gian để tiến hành
 • Yêu cầu tay nghề cao: Điêu khắc Hairstroke là gói thẩm mỹ yêu cầu các chuyên viên phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao. Vì kỹ thuật đi sợi chân mày Hairstroke kết hợp giữa phun và khắc dùng đầu kim siêu nhỏ, phức tạp hơn hẳn so với những gói phun xăm khác.
 • Chi phí cao: Vì thời gian dài và yêu cầu tay nghề cao nên chi phí thực hiện điêu khắc chân mày Hairstroke cũng không hề rẻ. Với mức giá trung bình cao gấp đôi, hay thậm chí là gấp 4 lần các kỹ thuật khác.
Làm chân mày công nghệ Hairstroke
Công nghệ Hairstroke cao cấp yêu cầu kỹ thuật đi sợi phức tạp

Tầm quan trọng của dụng cụ trong điêu khắc Hairstroke

Công nghệ điêu khắc Hairstroke có yêu cầu cao về dụng cụ và kỹ thuật. Dụng cụ trong điêu khắc Hairstroke có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của chân mày khi hoàn thành.

Hạn chế tổn thương lên bề mặt da

Hairstroke chân mày giúp hạn chế tối đa sự tổn thương trên bề mặt da. Kim Hairstroke sử dụng thường là kim nano với những đầu kim siêu nhỏ. Những đầu kim chỉ lướt nhẹ trên bề mặt da mà không đi sâu vào các lớp biểu bì. Vì vậy mà nó tạo ra được những nét vẽ liền mạch, không đứt quãng, ít đau và không tổn thương lên da.

Khắc những sợi mày dài tự nhiên

Phun xăm chân mày thông thường sẽ sử dụng mũi kim thường, khiến cho lông mày của bạn hay bị vón, không đi được thành những nét dài. Đầu kim nano siêu mảnh tạo ra những sợi lông mày nhỏ, mềm, đi thành những nét dài y như lông mày thật.

Làm chân mày Hairstroke
Làm mày Hairstroke cần dụng cụ điêu khắc với đầu kim nano siêu mảnh

Tạo màu chuẩn cho chân mày sau khi bong

Điêu khắc Hairstroke tạo màu chuẩn ngay khi lông màu được hoàn thành. Sau khi quy trình kết thúc là cơ bản bạn đã thấy được vẻ đẹp của nó, không cần đợi lông màu lên màu như phun, xăm lông mày.

Đối tượng nên và không nên áp dụng điêu khắc Hairstroke

Đối tượng nên áp dụng điêu khắc Hairstroke là những bạn bạn có chân mày mờ, chân mày không rõ khung. Hoặc một số trường hợp chân mày bị lỗi, phai mực xanh, mực đỏ.

Những người có cơ địa nhạy cảm, dị ứng với mực xăm không nên áp dụng dịch vụ thẩm mỹ này.

Xem thêm: Điêu Khắc Chân Mày Là Gì? Lưu Ý Sau Điêu Khắc Chân Mày

Phân biệt điêu khắc Hairstroke và Microblading

Điêu khắc chân mày sợi Hairstroke
Công nghệ điêu khắc Hairstroke và Microblading

Cả Hairstroke và Microblading đều là 2 phương pháp thẩm mỹ chân mày, sử dụng máy phun xăm chuyên dụng. Cả hai đều có ưu điểm là tạo ra các sợi lông mày như thật. Tuy nhiên, hai công nghệ điêu khắc lông mày này có những sự khác biệt, đặc trưng riêng.

Yếu tố Điêu khắc Hairstroke Microblading
Dụng cụ Điêu khắc Hairstroke sử dụng một máy phun thẩm mỹ kết hợp với đầu kim siêu nhỏ Microblading sử dụng dụng cụ là dao điêu khắc bằng tay
Cách thức Đi mực, vẽ lông mày bằng đầu phun siêu nhỏ. Phương pháp này sẽ hạn chế tối đa tổn thương da như chảy máu và sưng Chuyên viên sẽ chấm vào chum mực và đi khắc từng sợi một trên da của khách. Kỹ thuật này chỉ tác động vào lớp thượng bì của da, không gây sưng hay đau quá nhiều
Ưu điểm Phương pháp này có ưu điểm là tạo được sợi cong dài, nét mảnh và uốn lượn mềm mại theo hướng chân mày sẵn có Với Microblading, chuyên gia có thể thoải mái điều chỉnh được các đường khắc của sợi mày để trông rất tự nhiên

Quy trình điêu khắc Hairstroke

Bước 1: Chuyên viên tư vấn cho khách hàng về kiểu dáng lông mày phù hợp. Sau đó, hỗ trợ khách hàng lựa chọn mẫu hợp với khuôn mặt, phong thủy cũng như khung xương.

Bước 2: Lựa chọn màu mực xăm đậm nhạt theo tùy theo sở thích.

Bước 3: Cơ sở thẩm mỹ vệ sinh các dụng cụ điêu khắc chân mày. Chuyên viên phải đảm bảo mọi thứ đều vô trùng để đảm bảo an toàn cho da của khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gây tê để giảm đau trong khoảng 15 đến 20 phút.

Bước 5: Bước vào quá trình điêu khắc Hairstroke chân mày. Chuyên viên sẽ sử dụng máy điêu khắc chân mày Hairstroke chuyên dụng để tỉ mỉ vẽ từng sợi lông mày. Các đầu kim nano lướt nhẹ trên da nhẹ nhàng để không gây sưng, không gây đau đớn. Quá trình này sẽ mất khoảng từ 30 đến 40 phút tùy tình trạng lông mày của khách hàng.

Chân mày phẩy sợi Hairstroke
Quy trình điêu khắc chân mày sợi Hairstroke

Bước 6: Sau khi đã điêu khắc xong, thì khách hàng sẽ trực tiếp kiểm tra màu mực. 

Bước 7: Chuyên viên phun xăm sẽ dặn dò kỹ khách hàng về cá chăm sóc sau điêu khắc Hairstroke. Cần nói chi tiết về cách vệ sinh, dưỡng, chăm sóc sau khi điêu khắc.

Bảng giá điêu khắc chân mày Hairstroke

Dịch vụ Chi phí (VND)
Điêu khắc Hairstroke chân mày 3.000.000 – 5.000.000 đồng
Phun mày phẩy sợi 2.000.000 – 4.000.000 đồng
Phun mày 3D 3.000.000 – 5.000.000 đồng

Hướng dẫn chăm sóc khi điêu khắc chân mày Hairstroke

Chăm sóc trước khi mày bong

Lúc vừa điêu khắc Hairstroke xong thì da vùng chân mày sẽ hơi yếu và rất nhạy cảm. Sau khi phun hay điêu khắc chân mày, việc ưu tiên là vệ sinh chân mày hằng ngày. Bạn nên dùng bông để vệ sinh vùng phun mày hai lần mỗi ngày trong 2 ngày đầu. Hairstroke vừa xong cần tránh chà xát hay tác động mạnh vùng chân mày và không sử dụng sữa rửa mặt để rửa mặt.

Xăm chân mày Hairstroke
Hướng dẫn chăm sóc sau khi điêu khắc mày Hairstroke

Tuyệt đối không sử dụng bất kỳ sản phẩm làm sạch da có chứa tẩy da chết hoặc axit. Chị em có thể sử dụng thuốc mỡ được kê đơn tại nơi làm chân mày và chỉ lấy một lượng vừa đủ để tránh tình trạng da bị tắc nghẽn. Vì nó sẽ ảnh hưởng quá trình lành vết thương tự nhiên của da.

Chăm sóc sau khi mày bong

Sau khi điêu khắc Hairstroke đến ngày thứ 8, vùng chân mày bắt đầu bong. Bạn có thể cảm giác ngứa. Nhưng chị em tuyệt đối không chạm vùng lông mày trừ lúc vệ sinh và thoa mỡ vùng phun. Bạn cũng không nên cạy hay gỡ mày để tránh gây sẹo hay mất màu. Lưu ý không sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm nào khi lông mày đang phun. Ngoài ra, bạn nên hạn chế hoạt động thể chất khiến đổ mồ hôi.

Về chăm sóc sau khi mày bong, nhiều khách hàng cũng thắc mắc là làm mày Hairstroke kiêng gì? Vừa điêu khắc chân mày Hairstroke xong thì bạn nên kiêng đồ uống có cồn như bia rượu. Vì nó sẽ khiến quá trình lành vết thương dài hơn. Ngoài ra, chị em cũng nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ, thịt gà, xôi, trái cây nóng.

Chân mày kéo sợi Hairstroke
Kiêng cữ một số thực phẩm sau khi điêu khắc sợi Hairstroke

Một số thắc mắc về điêu khắc Hairstroke

Sau đây là những băn khoăn của nhiều chị em khi tìm hiểu về điêu khắc chân mày Hairstroke.

Điêu khắc Hairstroke có đau không?

Điêu khắc Hairstroke dùng đầu kim nano siêu nhỏ, tác độ nhẹ nhàng trên da nên ít gây đau, gây sưng, không có vết thương hở. Tuy nhiên, bạn sẽ cảm giác hơi khó chịu sau khi điêu khắc xong, nhưng mức độ đau là rất nhỏ.

Làm mày Hairstroke giữ được bao lâu?

Điêu khắc Hairstroke tại những cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng thường giữ được vẻ đẹp từ 1,5 – 2 năm. Khoảng thời gian này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của chị em. Cơ địa da dầu thì mực xăm sẽ nhanh phai hơn nên thời gian giữ được vẻ đẹp cũng lâu hơn.

Làm chân mày sợi Hairstroke
Chân mày gẩy sợi Hairstroke giữ được 1,5 – 2 năm

Nam giới có nên điêu khắc Hairstroke?

So với nữ giới, thì da mặt của nam giới có độ dày hơn 20%. Ngoài ra, các tuyến nhờ hoạt động mạnh hơn. Dẫn đến lượng dầu tiết ra trên da của nam giới cũng nhiều hợn. Những ưu điểm mà phương pháp điêu khắc Hairstroke đem lại cho nam giới là:

 • Về sợ và cách sắp xếp sợi: Khi sử dụng phương pháp điêu khắc Hairstroke se giúp nam giới sở hữu được chân mày hoàn hảo. Sợi mày kéo dài, mềm mại trông rất tự nhiên. 
 • Độ bền: phương pháp Hairstroke là dùng dao chuyên dụng để khắc sợ lên da. Nhưng do da của nam giới khá giày, nên mực được đẩy sâu xuống hơn. Đồng nghĩa, da của nam giới sẽ ăn mực hơn. Thêm một yếu tố khác, là do da nam giới đổ mồ hôi nhiều hơn do với nữ giới nên dễ khiến các sợi mày bị nở to theo thời gian. Nhưng kỹ thuật Hairstroke không có độ nở sợ theo thời gian. Nên nó có độ bền cực kỳ tốt. 
 • Phù hợp với các da và lông mày khác nhau: đặc điểm của kỹ thuật này chính là đi thêm sợ vào những chỗ thiếu hụt lông mày. Tạo nên hiệu ứng tự nhiên, chân thật. 

Điêu khắc Hairstroke kiêng nước không?

Phương pháp Hairstroke đang là cách làm đẹp đi sợi hot nhất hiện nay. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải kiêng nước dính vào vùng lông mày. Bởi điêu khắc Hairstroke là dùng kim nano đưa mực đi vào lớp thượng bì của da. Thời gian đầu, mực chưa ăn vào da, do đó khi tiếp xúc với nước sẽ khiến mực trôi đi nhanh hơn. Sau khi thời gian bong lông mày thì màu sẽ bị chỗ đậm chỗ nhạt, không đều.

Để trả lời câu hỏi: Hairstroke lông mày cần kiêng nước bao lâu?. Thì các chuyên gia đánh giá thời gian trung bình là từ 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ vùng lòng mày để hạn chế lượng dầu tiết ra nhiều gây ảnh hưởng đến màu lông mày. 

Điêu khắc Hairstroke có nhiều ưu điểm vượt trội như ít đau, ít sưng, không có vết thương hở và thời gian phục hồi nhanh hơn. Tuy nhiên, chị em cần lưu ý là phải tìm được cơ sở chất lượng, có quy trình đạt chuẩn, môi trường vô trùng để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Nếu có gì thắc mắc về điêu khắc chân mày, hãy liên hệ ngay An Beauty Art để được giải đáp nhanh chóng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Phương Hồng

Xin chào, tôi là Nguyễn Phương Hồng.
Hiện tôi đang là kỹ thuật viên chính tại An Beauty Art. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghành thẩm mỹ, làm đẹp không xâm lấn tôi và An Beauty Art mong muốn mang đến cho phụ nữ Việt Nam dịch vụ làm đẹp tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất.

Nhận tư vấn

  Họ và tên

  Số điện thoại

  Vấn đề cần tư vấn